TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG 0988244633

“Red Flags” mà bạn không bao giờ nên bỏ qua khi bắt đầu hẹn hò

“Red Flags” mà bạn không bao giờ nên bỏ qua khi bắt đầu hẹn hò


Dù có cô đơn thế nào chăng nữa thì bạn cũng không nên lơ là và bỏ qua “red flags” sau từ đối phương.

Tình yêu là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời. Ai cũng muốn yêu và được yêu. Thế nhưng, không phải vì thế mà ta lại cho phép bản thân mình “lơ là” và bỏ qua những ngọn “cờ đỏ” báo hiệu nửa kia không xứng đáng với tình cảm của ta. Cùng Barcode tìm hiểu xem đâu là “red flags” mà bạn buộc phải cân nhắc trước khi bắt đầu một mối quan hệ nhé.

1 – Họ có xu hướng kiểm soát và muốn bạn thay đổi theo hướng bạn không muốn

“Biết đâu sau này anh ấy sẽ quan tâm mình hơn” hay “Chắc do mới quen nên thế thôi, chứ sau này sẽ khác” hẳn là suy nghĩ của rất nhiều người trong chúng ta.

Có nhiều người mang theo niềm tin mãnh liệt vào một mối quan hệ đó là… muốn nửa kia sẽ thay đổi vì mình. Đồng ý là chúng ta có quyền chọn lựa một người đáp ứng mọi tiêu chí của chúng ta, thế nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể thay đổi người bên cạnh để họ trở thành một hình mẫu lý tưởng mà mình mong muốn.

Vì thế, nếu bất kỳ ai nói với bạn rằng: “Anh muốn em ốm hơn” hay “Anh muốn em không dành nhiều thời gian la cà với bạn bè mà hãy dành thời thời gian đó cho anh” thì bạn cũng cần xem đây là một “red flag” đáng lưu ý.

2 – Họ có thói quen bạo lực tâm lý, tinh thần hoặc nghiện sử dụng chất kích thích 

Nếu họ đã từng một lần “vung tay” với bạn hoặc bất kỳ ai khác mà không có lý do chính đáng thì bạn cũng rất nên cân nhắc chuyện lâu dài trong mối quan hệ này.

Con người không thể nào mãi che giấu bản chất thật của họ. Những lúc nào đó, khi họ không khống chế được bản năng và để lộ cho bạn thấy một phần nào tính ham thích bạo lực hoặc trấn áp tinh thần bạn, thì bạn biết mình nên làm gì tiếp theo rồi đó.

Việc sử dụng chất kích thích quá nhiều cũng là điều bạn nên tìm hiểu kỹ càng về nửa kia của mình. Đừng quá vội vã tin vào những lời hứa rằng họ sẽ ngưng sử dụng trong tương lai, hoặc chỉ sử dụng vài lần rồi thôi. Đây không phải là vấn đề mà bạn có thể dễ dàng bỏ qua được, hãy cân nhắc và thận trọng.

3 – Họ quá khác biệt về lối sống hoặc suy nghĩ

Họ có một lối suy nghĩ hoàn toàn khác với bạn, và điều này dẫn đến việc cả hai thường xuyên cãi vã hay bất đồng quan điểm? Dù ít nghiêm trọng hơn 2 redflags kể trên, nhưng bạn cũng hoàn toàn nên suy nghĩ bởi vì đây có thể sẽ trở thành trở ngại rất lớn giữa hai bạn trong thời gian dài.

Sẽ ra sao nếu hai bạn thuộc hai tôn giáo khác nhau, hoặc bạn là người có lối sống cởi mở, tôn trọng khác biệt còn người yêu bạn chỉ yêu thích những điều truyền thống và ngại thay đổi? Hãy dành thời gian suy xét và tự hỏi bản thân mình xem liệu bạn có thể chấp nhận được sự cách biệt quá lớn về suy nghĩ không, hay bạn nên tìm một đối tượng khác tương xứng hơn. Lựa chọn là tùy thuộc vào bản thân bạn.

Poni Le

62 Bà Triệu, Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)097.8101.805

Liên hệ email:

Liên hệ email:

chiendich@tinhnguyenquocgia.com

Mua hàng

Mua hàng trực tuyến

Tại đây