TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG 0988244633

Healthy – xu hướng sống đang rất “trend” của giới trẻ

Healthy – xu hướng sống đang rất “trend” của giới trẻ


Thay vì chia sẻ những vấn đề liên quan đến mua sắm, showbiz, giới trẻ ngày nay còn có một bộ phận rất chăm chỉ chia sẻ kiến thức nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Phong cách sống lành mạnh đang được đại bộ phận giới trẻ nhìn nhận là một trào lưu mới có lợi cho bản thân và xứng đáng để họ học tập theo.

Tại sao mọi người đang tập sống lành mạnh?

Theo thống kê của Bộ Y tế tháng 4/2019, khoảng 15% dân số Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần: rối loạn lo âu, stress, trầm cảm… Theo báo cáo Fitch Solutions Macro Research 2019, Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ thừa cân béo phì tăng nhanh nhất Đông Nam Á trong 5 năm tính từ 2014 (38%).

Việc giữ gìn sức khỏe tự khi nào cũng trở thành vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Những hành động tích cực đến môi trường như sống xanh, giảm rác thải nhựa và giảm thói quen mua sắm vô tội vạ đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ khi cùng lúc đó, chúng ta đang đối mặt với các vấn đề biến đổi khí hậu và môi trường nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Younet Kedia, có 4 nguyên nhân cơ bản dẫn đến nhu cầu theo đuổi healthy lifestyle (phong cách sống lành mạnh) trên mạng xã hội hiện nay, dẫn đầu chính là để tăng cường sức khỏe (50.27%). 

Đối với người đi làm ít vận động, lối sống lành mạnh giúp họ hạn chế tình trạng béo phì, ngăn ngừa bệnh tật (ung thư, thoát vị đĩa đệm…). Đặc biệt với nam giới, việc tập luyện giúp họ khỏe mạnh hơn, tránh tình trạng bị “bụng bia” do sử dụng rượu bia quá nhiều. Và hơn cả, duy trì một vóc dáng đẹp và khỏe mạnh đang là ưu tiên hàng đầu của cả nam lẫn nữ trong thời kỳ “nhà nhà người người đi gym” như hiện nay.

Nên “bắt trend” như thế nào?

Do ngày càng nhận được sự hưởng ứng đông đảo, xu hướng sống lành mạnh ngày nay phát triển thành rất nhiều mặt và khía cạnh khác nhau. Do đó, nếu quyết định theo đuổi lối sống này, bạn cầu xác định đâu là mục tiêu và đâu là phương pháp phù hợp để lựa chọn.

Chỉ đơn giản gõ từ khóa “giảm cân” lên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, bạn sẽ dễ dàng tìm ra hàng loạt phương pháp từ chính thống cho đến kinh nghiệm bản thân của hàng loạt cá nhân trên mạng xã hội. Chính vì thế để chọn được hướng đi phù hợp, bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu và có cho mình những nhận định sáng suốt cũng như tham khảo thật nhiều bên để tránh những phương pháp ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc chỉ đơn giản là không phù hợp với thể trạng bản thân.

Lời khuyên sống lành mạnh cho người mới bắt đầu

Nếu cảm thấy rất muốn bắt đầu mà vẫn hoang mang chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bạn có thể tập sống lành mạnh từ những thói quen nhỏ sau đây:

  • Uống đủ từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.
  • Tập ăn thật nhiều trái cây, rau củ.
  • Hạn chế đường, chế phẩm từ sữa, thịt, tinh bột.
  • Dành thời gian rèn luyện sức khỏe hoặc vận động.
  • Rèn luyện lối sống xanh, thân thiện với môi trường và hạn chế rác thải.
  • Lắng nghe cơ thể, quan tâm nếu bản thân thường xuyên gặp phải vấn đề sức khỏe hoặc stress.

Luôn chăm sóc chính bản thân mình không bao giờ là thừa khi bạn sống trong một môi trường tồn đọng quá nhiều vấn đề có ảnh hưởng cao đến sức khỏe của bạn như hiện nay.

Poni Le

62 Bà Triệu, Phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Liên hệ làm việc

Liên hệ làm việc

(+84)097.8101.805

Liên hệ email:

Liên hệ email:

chiendich@tinhnguyenquocgia.com

Mua hàng

Mua hàng trực tuyến

Tại đây